เหล็กกล้าไร้สนิม 318 เป็นแม่เหล็กหรือไม่?

July 5, 2023
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ เหล็กกล้าไร้สนิม 318 เป็นแม่เหล็กหรือไม่?

เหล็กกล้าไร้สนิมเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการใช้งานหลายประเภท แต่อาจทำให้สับสนในการหาว่าเหล็กกล้าไร้สนิมชนิดใดดีที่สุดหลายคนเคยได้ยินว่าเหล็กกล้าไร้สนิมไม่ใช่แม่เหล็ก แต่ประเภทต่าง ๆ ล่ะ?มาสำรวจกันว่าสแตนเลส 318 เป็นแม่เหล็กหรือไม่

เมื่อพูดถึงความเป็นแม่เหล็กในเหล็กกล้าไร้สนิม เราหมายถึงความสามารถในการดึงดูดแม่เหล็กเหล็กกล้าไร้สนิมส่วนใหญ่มีองค์ประกอบที่เป็นโลหะผสมบางรูปแบบ เช่น โครเมียมหรือนิกเกิล ทำให้ไม่เป็นแม่เหล็กโดยเนื้อแท้อย่างไรก็ตาม เหล็กกล้าไร้สนิมบางเกรด เช่น 304 และ 316 ทำจากเหล็กในปริมาณที่สูงกว่าและมีแนวโน้มที่จะเป็นแม่เหล็กมากกว่าเกรดอื่นๆ

แล้วสแตนเลส 318 ล่ะ?ประกอบด้วยนิกเกิล 3-4% และโครเมียม 18-20% ทำให้เป็นเหล็กกล้าไร้สนิมประเภทหนึ่งที่ทนทานต่อการกัดกร่อนมากที่สุดในตลาดเนื่องจากมีธาตุเหล็กเจืออยู่ในองค์ประกอบในระดับต่ำ โดยทั่วไปจึงถือว่าไม่เป็นแม่เหล็กซึ่งหมายความว่าจะไม่ติดกับแม่เหล็กเหมือนเหล็กกล้าไร้สนิมในรูปแบบอื่นๆอย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีโครเมียมและนิเกิลอยู่ในระดับสูง จึงยังมีโอกาสที่ชิ้นส่วนของคุณอาจกลายเป็นแม่เหล็กเล็กน้อยเมื่อเวลาผ่านไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม เช่น การสัมผัสกับโลหะอื่นหรือความผันผวนของอุณหภูมิ

โดยสรุปแล้ว เหล็กกล้าไร้สนิม 318 มักจะไม่เป็นแม่เหล็กเนื่องจากมีธาตุเหล็กเจืออยู่ในองค์ประกอบในระดับต่ำอย่างไรก็ตาม ยังมีโอกาสที่จะกลายเป็นแม่เหล็กได้เล็กน้อย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม เช่น การสัมผัสกับโลหะอื่นหรือความผันผวนของอุณหภูมิหากคุณต้องการวัสดุป้องกันการกัดกร่อนสำหรับโครงการของคุณและต้องการตัวเลือกที่ไม่ติดแม่เหล็ก 318 จะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม!เกรดเอนกประสงค์นี้สามารถรองรับการใช้งานได้เกือบทุกประเภทในขณะที่ให้ความต้านทานการกัดกร่อนที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับเหล็กกล้าไร้สนิมประเภทอื่นดังนั้น ครั้งต่อไปที่คุณกำลังมองหาวัสดุป้องกันการกัดกร่อนที่มีคุณสมบัติแม่เหล็กต่ำ อย่ามองข้ามสแตนเลส 318!